อะไรคือจุดเด่นของ E-book

ถาม ตอบ สนทนา
ตอบกลับโพส
nareeratluk74
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มิ.ย. 17, 2020 10:33 am
ติดต่อ:

อะไรคือจุดเด่นของ E-book

#1

โพสต์ โดย nareeratluk74 » พุธ มิ.ย. 17, 2020 10:42 am

การอ่านมีรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในยุคปัจจุบัน การเข้ามาของโลกอินเตอร์เน็ตส่งผลให้การอ่านต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปอย่างสิ้นเชิง สำนักพิมพ์หนังสือ

เล่มหลายๆแห่งจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดในโลกยุคใหม่แห่งนี้ โดยการที่จะต้องปรับตัวเข้าไปอยู่บนโลกออนไลน์ในรูปแบบ E-book แทน


การปรับตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นการปรับตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการหนังสืออีกครั้ง เนื่องจากการเข้ามาของหนังสือรูปแบบ E-book ส่งผลกระทบต่อยอดขายของ

หนังสือเล่มเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเข้ามาในตลาด E-book ของสำนักพิมพ์หนังสือเล่มจึงเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก และต้องปรับตัวกันอีกพักใหญ่


จุดเด่นที่ทำให้ E-book เริ่มเข้ามาแทนที่หนังสือเล่มก็คงจะหนีไม่พ้นประเด็นด้านความสะดวกสบาย ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน และด้วยการพัฒนา

ของเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่เข้าถึงได้ง่าย ทำให้การเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตดูจะเป็นเรื่องปกติของการใช้ชีวิตไปแล้ว ดังนั้นการเข้าอินเตอร์เน็ต

เพื่อไปหา E-book เรื่องโปรดอ่านจึงสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากเมื่อเทียบกับการที่จะต้องไปเลือกซื้อหนังสือตามร้านหนังสือ


อีกข้อได้เปรียบของ E-book ก็คือรูปแบบที่มาเป็นไฟล์ดิจิทัล ดังนั้นทำให้ E-book สามารถถูกหยิบขึ้นมาอ่านได้จากอุปกรณ์ส่วนตัวในทุกๆที่ ทุกเวลายามที่ต้องการ

ผู้อ่านไม่ต้องกังวลถึงเรื่องน้ำหนักของหนังสือที่จะต้องแบกไปไหนมาไหนให้เป็นภาระ รวมไปถึง E-book ยังไม่ต้องมีกระบวนการเก็บรักษาที่ยุ่งยากเหมือนกับ

หนังสือเล่มอีกด้วย


ลูกเล่นต่างๆของ E-book ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ค่อนข้างได้เปรียบหนังสือเล่มเช่นเดียวการ ด้วยการที่ E-book สามารถปรับรูปแบบการอ่านได้ ทั้งลักษณะตัวหนังสือ หรือ

ไซส์ของตัวหนังสือเพื่อให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงการแทรกไฟล์มัลติมีเดียต่างๆที่มีลูกเล่นน่าสนใจกว่าหนังสือเล่ม ทั้งภาพ วีดีโอ หรือเสียงก็ทำได้

รวมไปถึงยังสามารถใส่ hyperlink ในส่วนของการอ้างอิงเพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าไปติดตามอ่านเรื่องที่สนใจได้เลยทันทีอีกด้วย


แต่ถึงกระนั้น E-book ก็ยังมีบางจุดที่ไม่สามารถมาทดแทนหนังสือเล่มได้ ด้วยการที่ E-book เป็นลักษณะไฟล์ดิจิทัลทำให้การอ่าน E-book ขาดเสนห่์ในด้านของ

การสัมผัสไป การอ่านนิยายเล่มจะให้อรรถรสกับผู่อ่านมากกว่าจากการได้เปิดหนังสือ และค่อยๆอ่านไปทีละหน้าๆสนอง วาระมิง

Re: อะไรคือจุดเด่นของ E-book

#2

โพสต์ โดย สนอง วาระมิง » ศุกร์ มิ.ย. 19, 2020 12:57 am

มีอีบุ๊คโหลดฟรีมั้ยครับ...ตอบกลับโพส
  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 3