โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

ถาม ตอบ สนทนา “มั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS"
ตอบกลับโพส
karito_boooo

โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

#1

โพสต์ โดย karito_boooo » พุธ ก.ค. 29, 2020 10:02 am

'' โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก ''


อยากทราบว่าโทษค่าปรับเกี่ยวกับจีพีเอสกรมขนส่ง ราคาเท่าไหร่ครับ แล้วปรับจีพีเอสกรณีไหนร้ายแรงสุด ?jon

Re: โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

#2

โพสต์ โดย jon » พุธ ก.ค. 29, 2020 11:30 am

เพื่อเป็นการยกระดับมาตราฐานความปลอดภัย กระทรวงคมนาคมมีนโยบายที่จะให้รถบรรทุกต่างๆ ที่วิ่งให้บริการบนท้องถนนมีความปลอดภัยและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้มากที่สุด ดังนั้นจึงได้ออกมาตราการบังคับใช้ให้รถบรรทุกทุกคันที่มีการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก ติดตั้งระบบ GPS ให้ครบทุกคันภายในปี 2562 หากผู้ประกอบการรถบรรทุกรายใดไม่ติดตั้งเครื่อง GPS ตามระยะเวลาที่กำหนดกรมการขนส่งทางบกจะไม่ต่อทะเบียนรถคันดังกล่าว และหากมีการติดตั้งเครื่อง GPS แล้วแต่พบว่าขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจะมีการตักเตือน หากพบกระทำความผิดซ้ำ จะมีการดำเนินการปรับทั้งเจ้าของรถ และพนักงานขับรถ

เพื่อให้เกิดการติดตามประสิทธิภาพในการขับขี่ของคนขับรถบรรทุกรวมถึงการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนมีประสิทธิภาพมากขึ้น กระทรวงคมนาคมจึงได้สั่งการให้ทุกจังหวัด ติดตามดูแลสัญญาณ GPS ของรถบรรทุกทุกคันอย่างใกล้ชิด และกรมการขนส่งทางบกจะตั้ง Control Room เพื่อติดตามสถานการณ์อีกขั้นต่อไป
เพื่อให้ลูกค้ามีความเข้าใจถึงประกาศของกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง อีซูซุได้เตรียมความพร้อมและเพิ่มความระมัดระวังในการกำกับดูแลการขนส่งในธุรกิจของลูกค้า
เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงค่าปรับจาการกระทำผิดที่ตรวจพบจากระบบ GPS ทางบริษัทฯ ได้ทำการสรุปจากประกาศของกรมการขนส่งทางบกทั้ง 3 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทาง (GPS) พร้อมระบบบ่งชี้ผู้ขับรถ (เครื่องรูดบัตร) สำหรับการจดทะเบียนรถบรรทุกสิบล้อและหัวลาก โดยมีเนื้อหาสำคัญดังนี้

1.รถบรรทุกสิบล้อ สิบสองล้อ หัวลากสิบล้อ และหัวลากหกล้อ ขนส่งไม่ประจำทาง (ป้ายเหลือง) และขนส่งส่วนบุคคล (ป้ายขาว) ที่จดทะเบียนตั้งแต่ วันที่ 25 มกราคม 2559 เป็นต้นไป จะต้องติดตั้งเครื่อง GPS พร้อมเครื่องรูดบัตรและเชื่อมต่อข้อมูลกับกรมการขนส่งทางบกก่อนตรวจสภาพเพื่อจดทะเบียน

2.รถบรรทุกสิบล้อ สิบสองล้อ หัวลากสิบล้อ และหัวลากหกล้อ ขนส่งไม่ประจำทาง (ป้ายเหลือง) และขนส่งส่วนบุคคล (ป้ายขาว) ที่จดทะเบียนก่อน วันที่ 25 มกราคม 2559 ที่ได้ติดตั้งเครื่อง GPS แล้วแต่มิได้เป็นไปตามประก่ศฯ หากสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับการขนส่งทางบกได้ก่อนตรวจสภาพเพื่อต่ออายุทะเบียนในปี พ.ศ. 2559 ยังสามารถใช้ GPS นั้นได้ต่อไป แต่ต้องดำเนินการติดตั้ง GPS พร้อมเครื่องรูดบัตรที่เป็นไปตามประกาศฯ ให้แล้วเสร็จก่อนกรตรวจสภาพรถเพื่อต่ออายุทะเบียนในปี พ.ศ. 2562

3.รถบรรทุกสิบล้อ สิบสองล้อ หัวลากสิบล้อ และหัวลากหกล้อ ขนส่งไม่ประจำทาง (ป้ายเหลือง) และขนส่งส่วนบุคคล (ป้ายขาว) ที่จดทะเบียนก่อน วันที่ 25 มกราคม 2559 ที่ยังมิได้ติดตั้งเครื่อง GPS หรือที่ติดตั้งเครื่อง GPS แล้วแต่มิได้เป็นไปตามประกาศฯ และไม่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับกรมการขนส่งทางบกได้ จะต้องดำเนินการติดตั้งให้แล้วเสร็จก่อนตรวจสภาพเพื่อต่ออายุทะเบียนในปี พ.ศ.2560 2561 และ 2562 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทรถและประเภทการจดเมมตาธรรมค้ำจุนโลก

Re: โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

#3

โพสต์ โดย เมมตาธรรมค้ำจุนโลก » พุธ ก.ค. 29, 2020 10:23 pm

เอาตรารางค่าปรับจีพีเอสขนส่งมาฝาก

หนักเหมือนกันนะ
แนบไฟล์
gps-fx.png
gps-fx.png (844.28 KiB) Viewed 1485 timesคห บนไง จะใครละ

Re: โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

#4

โพสต์ โดย คห บนไง จะใครละ » พุธ ก.ค. 29, 2020 10:24 pm

/ลืมให้เครดิต
ตามภาพฮะเปิ้ล

Re: โทษปรับเกี่ยวกับการใช้ gps tracking กรมขนส่งทางบก

#5

โพสต์ โดย เปิ้ล » จันทร์ ก.ย. 21, 2020 11:09 pm

ค่าปรับจีพีเอสกรมขนส่ง ปี 2020 ล่าสุดออกมายังคะedenmajamay
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 22, 2020 3:27 pm
ติดต่อ:

digital x ray machine

#6

โพสต์ โดย edenmajamay » อังคาร ก.ย. 22, 2020 3:29 pm

digital x ray machine use penetrate inspection,can detect the object metal structure,display where is invisible to the naked eye. Use in the factory testing of security products and bussiness units such as : airport, electronic factories,shoe factories,toy factories,courts,railway stations,and event bags,line security management package.ตอบกลับโพส
  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด